กิมจิ (Gimchi : 김치)

 


            อาหารหรือเครื่องเคียงที่อยู่คู่กับชาวเกาหลีมานานกว่า 2,000 ปี มีจุดเริ่มต้นจากสภาพอากาศของเกาหลีในฤดูหนาวที่หนาวจัดจนไม่สามารถเพาะปลูกได้ จึงต้องใช้วิธีการดองเพื่อยืดอายุอาหาร ซึ่งก็คือกิมจินั่นเอง และในปัจจุบันกิมจิได้รับความนิยมในการกินมากขึ้นเรื่อยๆ และเป็นเครื่องเคียงที่นิยมกินคู่กับอาหารต่างๆ โดยเฉพาะการกินอาหารประเภทปิ้งย่าง

゜・。。・ ゜ ☆゜・。。・゜゜・。。・ ゜ ☆゜・。。・゜

สามารถดูวิธีการทำกิมจิตามนี้ได้เลย ~


゜・。。・ ゜ ☆゜・。。・゜゜・。。・ ゜ ☆゜・。。・゜

ที่มาของคลิป : https://youtu.be/sFUSMQrk_rc

ที่อยู่ของข้อมูล : https://allianz-assistance.co.th/travel/10-korean-foods/

ความคิดเห็น