อาหารหรือเครื่องเคียงที่อยู่คู่กับชาวเกาหลีมานานกว่า 2,000 ปี มีจุดเริ่มต้นจากสภาพอากาศของเกาหลีในฤดูหนาวที่หนาวจัดจนไม่สามารถเพาะปลูกได้ จึงต้องใช้วิธีการดองเพื่อยืดอายุอาหาร ซึ่งก็คือกิมจินั่นเอง และในปัจจุบันกิมจิได้รับความนิยมในการกินมากขึ้นเรื่อยๆ และเป็นเครื่องเคียงที่นิยมกินคู่กับอาหารต่างๆ โดยเฉพาะการกินอาหารประเภทปิ้งย่าง
゜・。。・ ゜ ☆゜・。。・゜゜・。。・ ゜ ☆゜・。。・゜
สามารถดูวิธีการทำกิมจิตามนี้ได้เลย ~
゜・。。・ ゜ ☆゜・。。・゜゜・。。・ ゜ ☆゜・。。・゜
ที่มาของคลิป : https://youtu.be/sFUSMQrk_rc
ที่อยู่ของข้อมูล : https://allianz-assistance.co.th/travel/10-korean-foods/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น