ต๊อกบกกี (Tteokbokki : 떡볶이)




            อาหารที่อยู่คู่กับวงการสตรีทฟู้ดของเกาหลีมาอย่างเนิ่นนาน คือการนำคาแรต็อก (แป้งเค้กข้าว) หรือที่รู้เราทุกคนจะคุ้นหูว่า “แป้งต๊อก” ไปผัดกับซอสเกาหลีสีแดง มีรสชาติเผ็ด หวาน อร่อย มีเอกลักษณ์พร้อมใส่ปลาแผ่น และผักเล็กน้อย ซึ่งในบางร้านจะใส่ไข่ต้มหรือเส้นรามยอนลงไปอีกด้วย

゜・。。・ ゜ ☆゜・。。・゜゜・。。・ ゜ ☆゜・。。・゜

            สามารถดูคลิปรีวิวร้านอาหารตามคลิปที่แปะได้เลย ~





゜・。。・ ゜ ☆゜・。。・゜゜・。。・ ゜ ☆゜・。。・゜

ที่มาของคลิป : https://youtu.be/LWLlSmRGa3I

ที่อยู่ของข้อมูล : https://allianz-assistance.co.th/travel/10-korean-foods/

ความคิดเห็น